T2, 03 / 2018 5:57 chiều | caohoangluan
TÀI TRỢ BỞI
Bạn đã có những dự đình gì cần làm trong năm nay chưa, xem phong thủy và tử vi tuổi mão năm 2018 dưới đây để có những quyết định đúng đắn giúp mọi việc luôn thuận buồm xuôi gió nhé.

Xem tuổi làm nhà, tuổi kết hôn, ngày khai trường, ngày động thổ… tất cả đều là những công việc quan trọng liên quan đến phong thủy. Từ xa xưa, người Việt luôn tâm niệm phong thủy luôn ảnh hưởng đến tự tương quan trong vũ trụ, có thể giúp con người thay đổi vận mệnh, người ta vẫn thường nói, thuận theo tự nhiên thì cái gì cũng tốt. Vậy nên, không thể bỏ qua những yếu mà phong thủy có thể chi phối như màu sắc, phương vị của hướng nhà hay đơn giản là chọn ngày lành tháng tốt phù hợp với niên mệnh.

Xem tử vi tuổi mão năm 2018 có gặp vận may không?

Trong 12 con giáp, người tuổi Mão là người có tính cách dịu dàng và nhạy cảm nhất, không phải người ưa bạo lực, có nhiều tài lẻ và rất khôn ngoan. Những người tuổi Mão thường giàu lòng thương người, thích giúp đỡ kẻ yếu vì vậy mà rất dễ bị lợi dụng.

Theo tư vi tuổi Mão năm 2018 thì năm Mậu Tuất là một năm xui xẻo tiền mất tật mang, mang hạn về tài chính, bị kẻ gian hãm hại khiến gia đình hao tiền tốn của, bằng không sẽ dính vào pháp luật. Để tránh được những tai ương này, cần làm lễ dâng sao giải hạn và đeo vật phẩm phong thủy hình con tê giác bên mình để trừ tà ma và các hung tinh xuất hiện.

– Đối với nam giới tuổi Mão thì tử vi đường công danh năm 2018 của khó khá suôn sẻ, làm ăn tấn tới, nếu phải đi xa thì nên đi vì càng đi xa lại càng có lộc.

– Đối với nữ giới tuổi Mão thì tử vi năm 2018 có vẻ gian truân vât vả, nên đề phòng tiểu nhân khẩu phật tâm xà sẽ khiến bản thân bị mang điều tiếng không hay, hay buồn phiền, bất an. Người tuổi này nên chăm đi chùa lễ bái vào ngày rằm và mùng 1 để tai ương được nhẹ bớt phần nào.

Người tuổi Mão nên xây nhà năm nào?

Người tuổi Mão nên chú ý đến các yếu tố như sao Thái Tuế, Tam Tai, Kim lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi, nếu như phạm phải các yếu tố này thì năm đó không thể tiến hành động thổ, xây nhà.

Năm 2018 là năm Mậu Tuất như vậy năm này không phạm tam tai với người tuổi Tuất. Nhưng nếu người tuổi Mão rơi vào các tuổi này 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50 thì sẽ phạm phải Hoàng ốc. Rơi vào các tuổi mà có tuổi âm chia cho 9 ra số dư là 1, 3, 6, 8 thì sẽ phạm Kim Lâu.

Theo các chuyên gia phong thủy năm 2017 sẽ là năm đẹp để người tuổi Mão nên xây dựng, sửa chữa nhà cửa hay tiến hành những việc trọng đại trong gia đình.

Phong thủy bàn thờ cho người tuổi Mão

Trước tiên cần chú ý màu sắc hợp với tuổi mão để bài trí phòng thờ sao cho hợp phong thủy. Người tuổi Mão có 5 cung mệnh là Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão, Tân Mão, Qúy Mão.

– Tuổi Ất Mão: thuộc mệnh Thủy, màu sắc đen, màu xanh dương là màu của mệnh Thủy, nên kết hợp với các màu như màu trắng, màu bạc vì Kim sinh Thủy.

 Tuổi Đinh Mão: thuộc mệnh Hỏa, nên bài trí phòng thờ với đồ đạc có màu sặc nhẹ nhàng, tươi mới như màu xanh kết hợp với các màu thuộc bản mệnh của mình là màu đỏ hoặc hồng.

– Tuổi Kỷ Mão: Thuộc mệnh Thổ, đây được coi là mệnh có khá nhiều sự lựa chọn về màu sắc để hợp với tuổi, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên màu chủ đạo của phòng thờ nên là màu đỏ, hồng hoặc tím, nên kết hợp với màu vàng và vàng đất của mệnh thổ sẽ tốt hơn.

– Tuổi Qúy Mão: Thuộc mệnh Kim, vậy nên đồ đạc phòng thờ nên sử dụng là kim loại hoặc có màu ánh bạc, nên sơn tường màu vàng mang mệnh Thổ, Thổ sinh Kim sẽ giúp gia chủ tuổi Mão gặp nhiều tài vận, đại cát đại lợi.

 Tuổi Tân Mão: Thuộc mệnh Mộc, thực tế phòng thờ là nơi thường xuyên có hương khói vậy nên chọn những màu xanh nhẹ nhàng mát mẻ sẽ rất phù hợp cả về thẩm mỹ lẫn phong thủy.

Việc đặt hướng bàn thờ theo phong thủy bàn thờ cho người tuổi mão luôn lắm lộc tài thì lời khuyên là bạn cần trợ giúp từ thầy phong thủy. Nêu dịch lý phương đông, các hường tốt nhất để đặt bàn thờ là hướng Sinh khí, hướng Thiên y, hướng Diện Niên, hướng Phục Vị. Tùy vào tuổi tác và hướng nhà của gia chủ thì mới có thể tính toán được đâu mới là hướng tốt lành để đặt bàn thờ.

Với những chia sẻ về tử vi tuổi mão năm 2018 ở trên, hi vọng bạn luôn có cách giúp bản thân thay đổi vận hạn của mình trong năm tới để giúp hạnh phúc gia đình luôn bền chặt và bình an trong tâm hồn.

by Ngọc Sáng

Bài viết cùng chuyên mục