CN, 03 / 2018 10:25 sáng | caohoangluan
TÀI TRỢ BỞI
Những thói quen khiến vòng 1 của phụ nữ ngày càng nhỏ

Nằm ngủ sấp

Một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến vòng một không thể phát triển là ngủ không đúng cách. Việc nằm sấp sẽ khiến máu không lưu thông đến ng.ực, vùng da ng.ực bị chèn ép dẫn tới tình trạng lão hóa sớm. Không chỉ nguy hại đối với nữ, nếu nam giới ngủ sấp sẽ dẫn đến nguy cơ bị vô s.inh cao.

Bởi vì khi ngủ sấp, cơ quan si.nh d.ục bị chèn ép. Khi đó sẽ khiến máu lưu thông kém, nhiều lần như vậy có thể dẫn đến tổn thương và suy giảm chức năng si.nh d.ục.

Khom lưng khi đứng, ngồi

Khom lưng quá nhiều khi đứng và ngồi cũng khiến ng.ực bị xệ xuống. Không những thế, việc khom lưng còn làm siêu vẹo cột sống khiến cơ thể trở nên  biến dạng. Khi cúi gập ngang hông lưng quá 90 độ, hệ thống dây chằng phía sau căng quá mức có thể bị rách, đĩa đệm chịu lực quá mức có thể lồi ra phía sau gây thoát vị đĩa đệm. Nên hạn chế gập lưng quá mức, nhất là khi nhặt đồ vật rơi. Đặc biệt không nên cúi người khiêng vật nặng.

Ngủ gục trên bàn làm việc

Chợp mắt 15 phút buổi trưa rất tốt cho sức khỏe nhưng chỉ tốt nếu bạn được ngủ ở tư thế nằm thoải mái. Ngủ gục trên bàn gây áp lực cho dạ dày, tạo sức nặng lên ng.ực, khiến cơ ng.ực bị dồn ép, hạn chế lưu thông máu. Việc ngủ trên bàn còn khiến vòng một của bạn bị co ép.

Lười ăn thịt mỡ

Vòng 1 rất mềm, dễ lỏng lẻo, chảy xệ vì cấu tạo của ng.ực chủ yếu là các mô mỡ dễ tăng và cũng rất dễ giảm kích thước. Việc ăn ít hoặc kiêng tuyệt đối dầu mỡ chẳng những làm vòng 1 nhỏ đi mà còn khiến da vòng 1 khô ráp, nhăn nheo. Thế nên các chị em phụ nữ không nên cắt giảm thịt mỡ khỏi khẩu phần ăn của mình.

Uống quá nhiều cà phê

Theo nghiên cứu thực hiện tại Thụy Điển, phụ nữ uống trên 3 tách cà phê một ngày có thể làm cho vòng một bé lại. Không những thế phụ nữ dùng quá nhiều cà phê khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ s.ảy thai hay ảnh hưởng đến cân nặng của th.ai nhi.

Ngoài ra một lượng lớn cà phê vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến chức năng của tuyến thượng thận, buộc tuyến thượng thận phải làm việc quá sức và cuối cùng dẫn đến sự “kiệt sức” của cả hệ thống tiêu hóa.

Theo Phương Nguyên
Thời đại

Bài viết cùng chuyên mục