T7, 03 / 2018 12:52 sáng | caohoangluan
TÀI TRỢ BỞI
3 kinh nghiệm dân gian giúp bé không sốt khi mọc răng

Gặm chân gà luộc

Những người lớn đã từng dùng chiêu này một mực khẳng định: “Rất thành công”. Theo đó, các mẹ nên mua chân gà loại vừa, không to và tươi ngon rồi luộc khoảng 15 – 20 phút. Sau đó mẹ cầm chân gà đã luộc cho bé gặm chừng 15 phút, có thể gặm mỗi tuần 1 – 2 lần. Khi cho bé măm măm món này, mẹ phải là người cầm chân gà và kiểm tra kỹ xem có xương tróc ra hay không nhé!

Thoa nước lá hẹ vào nướu

Mẹ chỉ cần lấy một nắm nhỏ lá hẹ, giã nát hoặc lấy nước thôi cũng được. Nếu bé nhà mẹ không chịu được thì mẹ có thểhấp trong nồi cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm điện (khi cơm vừa chín tới). Sau đó, mẹ dùng đồ rơ lưỡi của em bé thấm nước lá hẹ thoa đều nướu cho bé. Theo kinh nghiệm dân gian thì mẹ sẽ dùng 9 lá cho bé gái và 7 lá cho bé trai, bắt đầu thoa cho bé từ lúc 3 tháng thì khi mọc răng bé sẽ không sốt hoặc chỉ sốt nhẹ và ít đi ngoài hơn bình thường đấy.

Ăn quả na/mãng cầu ta

Rất nhiều mẹ ngạc nhiên bởi công dụng bất ngờ này của quả na. Khi cho bé ăn, mẹ nên chọn loại quả to, nở gai (chín cây càng tốt) và bóc ra thành múi nhỏ, lấy hết hạt. Vì bé chưa có răng nên mẹ chỉ cần cho con nếm vị ngọt là được. Loại “cây nhà lá vườn” này cũng hữu ích các mẹ nhỉ? Mẹ hãy thử cho bé ngay nhé, biết đâu bé yêu sẽ không bị sốt trong suốt thời kỳ mọc răng đấy.

Bài Thuốc Dân Gia Hay Trị Bệnh Cho Bé

Xem Thêm>>:

Bài viết cùng chuyên mục