T4, 09 / 2017 1:27 chiều | admin
Tỏi không chỉ làm cho các món ăn trở nên ngon miệng và hấp dẫn, mà tỏi còn là một phương thuốc để chữa nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, thay vì tỉ mẩn bóc từng nhánh tỏi thì bạn hãy tham khảo những mẹo bóc tỏi nhanh, đẹp mắt dưới đây của chúng tôi để có thể tiết kiệm thời gian nhé.
Mẹo bóc tỏi cực nhanh

Sử dụng lò vi sóng

Nếu gia đình bạn có lò vi sóng bạn có thể áp dụng mẹo bóc tỏi nhanh, tiết kiệm thời gian hiệu quả này. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ tỏi vào lò vi sóng 15 giây, sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ được bung ra dễ dàng. Lúc này bạn chỉ cần lấy tay tách riêng phần lõi ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lắc mạnh

Với cách bóc tỏi này bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc hộp có nắp. Trước khi cho tỏi vào hộp bạn hãy tách các nhánh tỏi rời nhau. Sau đó bỏ tỏi vào hộp, đậy nắp lại và lắc thật mạnh. Bạn hãy lắc thật mạnh trong khoảng 30 giây, vỏ tỏi sẽ rơi ra đến 90%. Công việc của bạn lúc này chỉ là nhặt vỏ và lõi tỏi riêng ra mà thôi. Điều quan trọng của cách bóc tỏi này là sức khỏe, bạn càng lắc mạnh thì vỏ tỏi sẽ rơi ra càng nhanh.

Kết quả hình ảnh cho cách bóc tỏi nhanh

Đập tỏi trước, bóc vỏ sau

Thông thường trong nấu ăn có sử dụng tỏi làm gia vị, mọi người thường bóc vỏ trước rồi mới đập nhỏ tỏi. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo bóc tỏi nhanh bằng cách đập tỏi trước, bóc vỏ sau.

Kết quả hình ảnh cho cách bóc tỏi nhanh

Cách làm này rất đơn giản, sau khi tách từng riêng nhánh tỏi bạn chỉ cần dùng một con dao đập dập củ tỏi. Bạn sẽ thấy phần vỏ sẽ tự động bong ra, bạn chỉ cần nhặt phần vỏ và để riêng ra ngoài sau đó tiếp tục băm nhỏ phần tỏi vừa đập dập. Khi đó bạn không cần phải vất vả để đập dập tỏi nữa. Cách bóc tỏi nhanh và hiệu quả.

Ngâm tỏi vào nước nóng

Đầu tiên bạn vẫn phải tách tỏi ra thành từng nhánh nhỏ như những cách làm khác. Sau đó bạn hãy thả chúng vào nước nóng, bạn chỉ cần ngâm trong khoảng từ 2 đến 3 phút là bạn có thể dễ dàng lột được lớp vỏ ngoài ra một cách nhanh chóng và hết sức dễ dàng. Mẹo bóc tỏi nhanh và đơn giản sẽ giúp lọ dấm tỏi của bạn không bị xanh, để được lâu mà không bị bay mùi.

Kết quả hình ảnh cho cách bóc tỏi nhanh

Hy vọng, với những mẹo nhỏ trên sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian nấu nướng hiệu quả và có nhiều món ăn ngon và hấp dẫn nhé.

 Chia sẻ
Bình luận 0
Như Mai(Tổng hợp)
Bài viết cùng chuyên mục