T4, 04 / 2019 3:20 sáng | caohoangluan

Câu chuyện “bàng hoàng” ,” thương tiếc” ngày hôm nay

Tối đi làm về lên FB mà mình thật sự bị “bàng hoàng” vì thấy dường như cả FB mình đang đi du lịch ở Paris còn mình thì ru rú ở Hà Nội vậy🙄🙄🙄.
Trả lời thật lòng nhé, có bao nhiêu người trong số những người check in ở Nhà thờ Đức Bà ngày hôm nay đọc hết 1 tin tức về vụ cháy, mình dám đảm bảo chỉ 50% ngồi đọc tất cả tin tức hướng về Paris, 50% còn lại là nhìn thấy cháy rồi bật thật nhanh album ảnh để tìm bức ảnh nào lung linh nhất ở Nhà thờ Đức Bà rồi post thêm dăm ba câu kiểu như mấy anh chị nghệ sĩ sân nào cũng diễn được ý . Nào là bàng hoàng mất ngủ, khóc lóc thâu đêm, lòng quặn đau như muốn khóc , FB tôi còn có chị vĩnh biệt Nhà thờ Đức Bà, rồi thì ko còn cơ hội đắm chìm vào câu chuyện Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà dưới tiếng chuông âm vang ….

nha-tho-duc-ba-tai-phap

Eo ôi, thật sự mà nói ý, các ông các bà đến đấy cũng chỉ chụp choẹt dăm ba cái ảnh ở trước 2 toà tháp mà k bị hư hại gì ý, phần hư hại bị cháy thì đảm bảo 50% các anh các chị cũng chả dòm ngó đến thậm chí cũng chả biết nó nằm ở góc nào luôn, lại bảo không đúng đi.
Cá nhân mình nghĩ người thương sót thật sự là người dân nước Pháp, những người học tập và làm việc ở Pháp hay những người đam mê lịch sử, kiến trúc Gothic, và những tác phẩm vô giá ở trong đó. Còn những ai đam mê check in thì cứ yên tâm vì chỗ các bạn hay chụp ảnh vẫn nguyên nhé. Nhà có người mất có khi chả thấy lên FB đau xót đâu mà check in thương xót thì nhanh thế. Nếu thương sót thật sự thì share 1 bài báo hay post những bức ảnh về kiến trúc thay vì cái người còn to hơn cả cái nhà thờ trên ảnh .

nha-tho-duc-ba-tai-phap
Hỏi thật nhé, các bạn dành bao nhiêu thời gian ở Nhà thờ Đức Bà? Với những ai chỉ chụp ảnh check in thì đảm bảo không dừng chân quá nửa tiếng , còn lại sẽ chạy sang tháp Eiffel hay bảo tàng Louvre hay Khải Hoàn Môn dăm ba tiếng là chuyện bình thường. Có thật sự thiết tha đâu mà cứ làm quá lên.
Nếu đi vòng quanh Nhà thờ, bạn sẽ thấy kiến trúc ở đây được xây dựng tỉ mỉ đến thế nào và những tác phẩm giá trị được bảo toàn bên trong đó.
Một lần nữa, mình cảm thấy tiếc cho NGƯỜI DÂN NƯỚC PHÁP, tiếc cho những ai ĐAM MÊ LỊCH SỬ, KIẾN TRÚC, NGHỆ THUẬT khi Nhà thờ đã bị HƯ HẠI do đám cháy gây ra. Cũng thật may khi cấu trúc chính, 2 toà tháp và các bảo vật đều an toàn và cũng ko có thiệt hại về người.
Chỉ mong mọi người hãy dành thời gian hướng theo những tin tức về sự việc thay vì chạy theo trend mà thiếu kiến thức thì buồn lắm ý ☹️☹️☹️

Bài viết cùng chuyên mục